Home » Kiến thức » Sử dụng trần thạch cao theo phong thủy

Sử dụng trần thạch cao theo phong thủy

Theo phong thủy, nếu giường, ban thờ, bàn làm việc đặt ở những nơi không được thuận lợi như dưới dầm ngang, hay đường ống là một điều tối kỵ. Nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà từ trường của bê tông cốt thép tạo ra nhiều sát khí ảnh hưởng không tốt đến vận khí và sức khỏe.

Trần thạch cao phòng ngủ
Trần thạch cao phòng ngủ

Giường ngủ nằm ngay đưới xà ngang khiến cho người nằm sẽ có cảm giác bị đè nén, bức bối, ngủ không ngon giấc. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề đó nữa nếu bạn làm trần thạch cao. Những hạn chế đó sẽ được khắc phục bởi khi làm trần thạch cao thì phần dầm ngang hay đường ống sẽ được che khuất, giúp giảm được từ trường  và làm mất đi cảm giác bị đè nén. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những chiếc đèn hắt trần để tăng thêm hiệu quả.

Ngoài việc lựa chọn trần cho phù hợp thì các yếu tố màu sắc và ánh sáng của trần thạch cao cũng rất quan trọng. Với màu sắc của trần cần phải lựa chọn phải đồng nhất với màu sắc chủ đạo của căn phòng và phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo hiệu ứng thị giác, giúp không gian căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Màu sơn nên chọn những màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng, tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng như các màu xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn…

Trần thạch cao phòng khách
Trần thạch cao phòng khách

Trong căn nhà, phòng khách là nơi tiếp nhận ánh sáng nhiều nhất, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. vì vậy khi thiết kế phòng khách nên để cửa chính và cửa sổ có độ rộng tối đa, giúp cho ánh sáng bên ngoài có thể chiếu vào một cách tốt nhất.

Ánh sáng trong phòng ngủ nên được tối giản hóa, với 2 nguồn sáng: đèn cho cả phòng và  đèn ngủ. Đèn ngủ đơn giản, có kiểu dáng trang nhã thường được đặt ở phía đầu giường để tiện cho việc đọc sách.

Trần vách thạch cao
Trần vách thạch cao

Vì vậy việc thiết kế trần thạch cao kết hợp với các yếu tố màu sắc, ánh sáng một cách hợp lí vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ lại vừa đáp ứng được các yếu tố về phong thủy.

Sử dụng trần thạch cao theo phong thủy
4.8 (95%) 4 vote[s]

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline 24/7: 0987 294 839
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, thi công, làm mới, sửa chữa trần vách thạch cao và các lĩnh vực xây dựng khác tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi nhận làm từ những việc nhỏ nhặt nhất. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi. NHQ Vietnam rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

DMCA.com Protection Status

Scroll To Top