Home » Kiến thức » Các loại trần trang trí và vách ngăn

Các loại trần trang trí và vách ngăn

Tìm hiểu các loại trần thạch cao trang trí và vách ngăn thạch cao

Trần thạch cao giật cấp, nhận thi công trần thạch cao giật cấp tại Hà Nội
Trần thạch cao giật cấp phòng khách sang trọng

Trần thạch cao là một bộ phận của công trình có công dụng bao che , cách âm, cách nhiệt, xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng và trang trí nội thất. Hệ thống trần treo bao gồm khung trần và các loại tấm trần (tấm thạch cao, tấm calcium silicate DURAflex, hay các loại tấm chuyên dụng khác) và phụ kiện. Tùy theo thiết kế và các yêu cầu kỹ thuật của từng khu vực có thể sử dụng trần chìm hoặc trần nổi hay có thể kết hợp giữa 2 loại trần này.

Trần thạch cao chìm (trần phẳng)

Trần thạch cao chìm hay còn gọi là trần phẳng, trần giả đúc… với đặc điểm linh hoạt, có thể cắt ghép, uốn cong theo nhiều hình dạng khác nha, dễ kết hợp với nhiều loại đèn trang trí mang lại cho không gian một vẻ đẹp tinh tế, trang nhã, sang trọng và ấn tượng. Trần chìm thường được ứng dụng cho các công trình dân dụng, nhà hàng và khách sạn.

Về hình dạng, trần chìm là loại trần khi thi công xong, bề mặt trần sẽ không còn thấy phần khung xương treo tấm.

 • Cấu tạo trần thạch cao chìm gồm:
 • Hệ thống khung trần chìm, là các loại khung như Vĩnh Tường SERRA, Vĩnh Tường OMEGA, Vĩnh Tường TriFLEX, Vĩnh Tường BASI và Vĩnh Tường ALPHA.
 • Các loại tấm trần: Tấm thạch cao Gyproc, Tấm DURAflex, các loại tấm chức năng chống ấm, chống cháy, chống va đập ….

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả, với ưu thế dễ lắp đặt, tiết kiệm thời gian do không phải sơn – bê sau khi lắp đặt, dễ tháo lắp tấm để bảo trì sửa chữa hệ thống cơ điện, báo cháy.. bên trên. Trần nổi thường được sử dụng cho các công trình văn phòng làm việc, nhà xưởng hoặc nhà dân dụng ở các khu vực ẩm ướt, mưa nhiều, hoặc sử dụng cho trần sát mái tôn… Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất hệ thống khung trần nổi Vĩnh Tường TopLINE, Vĩnh Tường còn có các hệ thống khung trần nổi khác như EliteLINE, SmartLINE, SlimLINE với vẻ đẹp độc đáo và khác biệt.

Về hình dạng, trần nổi là loại trần khi thi công xong, vẫn còn thấy hệ thống khung xuông theo dạng các ô vuông hoặc chữ nhật trên phần trần.

Cầu tạo trần nổi bao gồm:

 • Hệ thống khung trần nổi, là các loại khung như Vĩnh Tường EliteLINE, Vĩnh Tường SmartLINE, Vĩnh Tường SlimLINE, Vĩnh Tường TopLINE.
  Các loại tấm trần: Tấm trang trí Vĩnh Tường DECO trên nền tấm DURAflex hoặc tấm thạch cao, các loại tấm chuyên dụng khác như tấm sợi khoáng, tấm đục lỗ….

Vách ngăn thạch cao

Vách ngăn thạch cao với nhiều ưu điểm mà tường gạch hay tường xi măng không có như dễ dàng lắp đặt thêm các hệ thống ngầm như điện, nước.. tăng cường khả năng chống ồn, chống cháy, cách nhiệt, đặc biệt với trọng lượng nhẹ, tiết kiệm thời gian thi công đã góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm tổng chi phí đầu tư cho các dự án. Tùy theo nhu cầu về cách âm, cách nhiệt, chống cháy chịu va đập.. có thể sử dụng khung V-Wall kết hợp với các loại tấm tiêu chuẩn, tấm chức năng cho các vách ngăn thông thường hoặc khung V-Shaft cùng với tấm Shaftliner cho các khu vực có yêu cầu cao về chống cháy như cầu thang thoát hiểm, hộp kỹ thuật, buồng thang máy, phòng nghe nhìn…

Cấu tạo vách ngăn thạch cao nhẹ:

 • Hệ thống khung xương vách ngăn: Vĩnh Tường V-Wall, Vĩnh Tường V-Shaft, Vĩnh Tường V-Sound.
  Các loại tấm: Tấm thạch cao tiêu chuẩn và các loại tấm thạch cao chức năng, tấm DURAflex, tấm đục lỗ….
  Vách ngăn bắng vật liệu nhẹ có thể dễ dàng uốn nắn các đường cong để kiến trúc có thêm những không gian đẹp và lạ mắt.

Từ Khóa:

 • vách cầu thang giật cấp
Các loại trần trang trí và vách ngăn
5 (100%) 2 vote[s]

Liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline 24/7: 0987 294 839
 • Email: nhqvietnam@gmail.com
 • Chúng tôi chuyên nhận thiết kế, thi công, làm mới, sửa chữa trần vách thạch cao và các lĩnh vực xây dựng khác tại khu vực Hà Nội. Chúng tôi nhận làm từ những việc nhỏ nhặt nhất. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi. NHQ Vietnam rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

DMCA.com Protection Status

Scroll To Top